เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์องอาจ  อินทร์สังข์ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์เมธัส พานิช อาจารย์สังกัดคณะศิลปศาสตร์ และนางสาวสุชาดา บุญโท เจ้าหน้าที่วิเทศสัมพันธ์ ได้เดินทางไปส่งนักศึกษาเข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาษาจีนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ณ Chongqing University of Posts and Telecommunications ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 10 คน ทั้งนี้ ได้ถือโอกาสเข้าพบ Dr. Cao Hua Director and the Dean  of office of international Cooperation and Exchanges Chongqing university of Posts and Telecommunications เพื่อพูดคุยแนวทางในการดำเนินความสำพันธ์ระหว่างมทร ศรีวิชัย และ Chongqing university of Posts and Telecommunications ในโอกาสต่อไปด้วย ซึ่งทาง Chongqing university of Posts and Telecommunications มีความพร้อมด้านวิศวกรรมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะได้นำเสนอต่อคณบดีคณวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ในโอกาสต่อไป