ด้วยสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้มีหนังสือเชิญผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยเข้าร่วมการประชุมผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาที่รับผิดชอบงานด้านต่างประเทศ (ภาคใต้) ในวันที่ 10 มีนาคม 2560 ณ โรงแรม บุรีศรีภู บูติก หาดใหญ่ ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันทริน  รักษ์สาคร เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมในการประชุมดังกล่าว