ตามที่งานวิเทศสัมพันธ์ มทร.ศรีวิชัย ได้จัดโครงการพัฒนาทักษะภาษาจีนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6 กรกฎาคม - 1 สิงหาคม 2559 ณ  มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 15 คน โดยมี อาจารย์เมธัส  พานิช  อาจารย์ประจำสาขาภาษาต่างประเทศเป็นผู้เดินทางไปส่งและเข้าร่วมพิธีเปิดโครงการดังกล่าว