ตามที่งานวิเทศสัมพันธ์ ได้จัดโครงการค่ายพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2559 ในระหว่างวันที่ 11 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม 2559 ซึ่งเป็นความร่วมมือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยกับมหาวิทยาลัยคู่สัญญา เพื่อพัฒนาคุณภาพและทักษะด้านภาษาอังกฤษของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งมีนักศึกษาของมทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมจำนวน 19 คน โดยมี ผศ.ดร.กันทริน  รักษ์สาคร ผู้ช่วยอธิการบดี ได้เดินทางไปร่วมพิธีเปิดโครงการฯ ณ Universiti Sains Malaysia ประเทศมาเลเซีย