ในวันที่  6 กรกฎาคม 2558 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้ส่งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ  ไปเข้าร่วมโครงการพัฒนาทักษะภาษาจีนในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ  ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2558 ของงานวิเทศสัมพันธ์ ณ  Chongqing University of posts and Telecommunications  จำนวน 16 คน เป็นเวลา 1 เดือน